Tin tức chuyển nhà

Yêu cầu tháo dỡ biển “cấm xâm phạm” bãi biển Nha Trang

Cùng ngày, ông Huỳnh Ngọc Bông – Chánh Văn phòng, phát ngôn viên của UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa nhận được văn bản của Tỉnh ủy thông báo yêu cầu tháo bỏ những tấm biển này sáng nay và đang cho chuyển xử lý. Ông Bông cũng cho biết, trong thông báo này của thường trực tỉnh ủy không nêu lý do buộc tháo bỏ những tấm biển này.


  Một tấm biển đã được thay đổi nội dung, không còn dòng chữ "cấm xâm phạm”  

Bà Nguyễn Thị Hạnh cho biết thêm, một trong những lý do buộc tháo gỡ những tấm biển này là chưa có cơ quan chức năng (Sở thông tin truyền thông - PV) nào cấp giấy phép cho cắm những tấm biển này trên bãi biển Nha Trang. Hơn nữa, gần đây, trong các buổi tiếp xúc cử tri, thường trực Tỉnh ủy đã nhận được nhiều phản ảnh bức xúc của người dân về những tấm biển "cấm xâm phạm” này.

Theo quan sát của phóng viên, sáng 21.5, những tấm biển này vẫn còn ở vị trí cũ nhưng một số tấm biển đã được thay đổi nội dung, một số tấm được xóa trắng. Một nhóm người đang thực hiện việc thay đổi nội dung trên những tấm biển này cho biết, họ đang gỡ bỏ toàn bộ nội dung cũ, dán lại nội dung mới, không còn dòng chữ đỏ "cấm xâm phạm” cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

 

                                     Một số tấm biển đã lột bỏ nội dung cũ

 

                                    Tấm biển đặt tại Công viên Thanh niên vẫn còn nguyên nội dung cũ

Như đã đưa tin, từ tháng 4.2015, trên dọc bãi biển trung tâm thành phố Nha Trang (dài hơn 4,5km, từ cầu Trần Phú đến công viên Trần Hưng Đạo) xuất hiện 11 tấm biển "cấm xâm phạm”. Nội dung ghi "Khu vực này nằm trong quy hoạch của dự án Phoenix Beach (tiếng Anh có nghĩa là Bãi biển Phượng Hoàng) của Công ty TNHH Dewan Iternational Việt Nam (thuộc tập đoàn Dewan - Ấn Độ) theo quy hoạch đã được phê duyệt… Vui lòng cấm xâm phạm/Trepass prohibited by law”.

Do chưa xuất trình được giấy phép nên thành phố Nha Trang đã cho tháo dỡ. Nhưng ngày 27.4, văn phòng UBND tỉnh đã ra thông báo truyền đạt kết luận của chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho phép tập đoàn nước ngoài này được khôi phục như cũ các biển cấm xâm phạm này.

Dịch vụ chuyển nhà uy tín
chuyển nhà văn phòng giá rẻ