Tin tức chuyển nhà

Những việc nhất định phải làm nếu muốn chuyển nhà nhanh

Chuyển nhà là một trong những việc làm khiến cho rất nhiều người lo ngại. Bởi khi chuyển nhà mọi người cần phải thực hiện nhiều công việc, tốn thời gian. Và để có thể tiết kiệm thời gian, chuyển nhà nhanh chóng, mọi người cần phải biết đến một số mẹo nhất định. Sau đây sẽ là 10+ những mẹo giúp cho mọi người có thể chuyển nhà dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Lập danh sách đồ đạc 

Việc đầu tiên nếu muốn chuyển nhà nhanh chính là mọi người hãy lập danh sách đồ đạc cần chuyển. Điều này giúp cho bạn không mất thời gian trong việc sắp xếp đồ. Khi biết những đồ nào cần chuyển, mọi người cũng sẽ không lo bỏ sót bất kỳ món đồ nào. Khi lập danh sách đồ đạc cần chuyển, công việc chuyển nhà sau này sẽ rất nhanh chóng.

Lập danh sách đồ đạc cần chuyển trước 

Lập danh sách đồ đạc cần chuyển trước

Sắp xếp đồ đạc nhỏ gọn gàng

Để có thể chuyển nhà nhanh chóng, mọi người cần phải bỏ túi mẹo thứ hai chính là sắp xếp đồ đạc nhỏ gọn gàng. Những đồ đạc nhỏ, mọi người nên đóng gói trước. Lý do là bởi chúng rất dễ bị bỏ sót, bỏ quên. Sau khi đóng gói đồ đạc nhỏ gọn gàng, bạn sẽ tiến hành để chúng riêng vào một chiếc thùng. Như vậy khi chuyển nhà mọi người sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian dọn dẹp.

Đánh dấu các dây nối thiết bị điện tử trước khi rút

Đây cũng là một trong những công việc rất cần thiết khi chuyển nhà. Lý do là bởi những đầu dây nối các thiết bị rất nhiều. Nếu không đánh dấu chúng thì khi lắp đặt mọi người rất dễ bị lắp đặt nhầm, cắm nhầm. Do đó để tránh việc phải chỉnh sửa lại nhiều lần, không làm hư hại các thiết bị thì mọi người nên đánh dấu cẩn thận. Nếu có thể, bạn hãy chụp ảnh lại.

Chuẩn bị trước vật liệu đóng gói

Để có thể chứa được đồ đạc khi chuyển nhà, chắc chắn không thể thiếu đi các vật liệu đóng gói. Do đó để tiết kiệm thời gian, không phải gián đoạn để đi mua thiết bị đóng gói thì mọi người nên chuẩn bị những món đồ đạc sau:

Chuẩn bị vật liệu đầy đủ để đóng gói đồ đạc 

Chuẩn bị vật liệu đầy đủ để đóng gói đồ đạc

  • Thùng carton 

  • Thùng xốp 

  • Băng keo 

  • Túi nilon

  • Dao kéo 

  • Kìm búa, tua vít

Đây là những món đồ giúp cho quá trình đóng gói đồ đạc, tháo dỡ và lắp đặt các thiết bị một cách dễ dàng.

Sắp xếp đồ đạc liên quan chung 1 thùng

Mẹo đóng gói đồ nhanh tiếp theo để chuyển nhà hiệu quả chính là mọi người hãy sắp xếp những đồ đạc liên quan với nhau vào chung một vị trí. Chẳng hạn như bạn tháo đèn chùm, quạt trần thì nên bỏ chung các ốc vít cũng như phụ kiện vào thùng chứa quạt đèn. Hoặc bạn nên để chuột máy tính, lót chuột, bàn phím chung với màn hình máy,... Điều này sẽ giúp cho những phụ kiện cũng như ốc vít của đèn sẽ không bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. Mọi người cũng sẽ dễ dàng tìm thấy đồ đạc để lắp đặt khi tới nhà mới.

Tạo chỗ cầm cho các thùng vận chuyển

Không giống như các loại túi, thùng vận chuyển sẽ không có tay cầm. Điều này đôi khi gây là bất tiện cho mọi người trong quá trình vận chuyển đồ đạc lên taxi tải. Chính vì thế mà mẹo để anh em có thể chuyển nhà nhanh chính là tạo tay cầm cho các thùng vận chuyển.

Ở hai bên thân thùng carton, mọi người nên dùng dao khoét lỗ hình tam giác ngược đối diện nhau. Với điểm tựa này, mọi người có thể bê thùng một cách dễ dàng. Tuy nhiên một vấn đề bạn cần lưu ý chính là không nên khoét lỗ quá to. Bởi điều này có thể khiến cho thùng bị rách trong quá trình vận chuyển gây ảnh hưởng đến đồ đạc bên trong.

Đóng gói quần áo khoa học

Để tiết kiệm thời gian cho quá trình dọn nhà, bạn cũng cần phải biết cách đóng gói quần áo một cách khoa học. Lý do là bởi thời gian mà mọi người thực hiện việc gấp quần áo vào treo quần áo lên móc khi về nhà mới tốn rất nhiều thời gian. Chính vì thế mà khi chuyển nhà, bạn nên để nguyên quần áo trên móc. 

Đóng gói đồ đạc, quần áo khoa học 

Đóng gói đồ đạc, quần áo khoa học

Sau đó bạn sử dụng một túi ni lông lớn bọc chúng lại với nhau. Tiếp theo bạn dùng dây buộc cố định lại. Và khi đến nhà mới mọi người chỉ cần bỏ túi ni lông ra là đã có thể treo quần áo lên móc ngay lập tức. Việc làm này sẽ giúp cho mọi người không cần phải tốn thời gian gấp từng chiếc quần áo.

Còn đối với những đồ quần áo không sử dụng treo trên móc thì mọi người nên cuộn tròn rồi đặt vào vali để tiết kiệm không gian. Cách xếp quần áo này sẽ giúp cho mọi người tận dụng được khoang chứa rất lớn.

Ghi chú trên các thùng đồ

Sau khi đóng gói đồ đạc vào các thùng xong xuôi, mọi người hãy ghi chú trên những thùng đồ này. Bạn cần đánh dấu đồ dùng rõ ràng để sau khi về nhà mới, mọi người không cần phải tốn thời gian lục tung các thùng lên chỉ để tìm một vài món đồ nho nhỏ.

Rút điện tủ lạnh trước khoảng 24 giờ đồng hồ

Tủ lạnh là một trong những món đồ điện tử rất cần thiết đối với tất cả các gia đình. Và khi chuyển nhà, để đảm bảo sự an toàn cho tủ lạnh, bạn cần phải giữ tủ ở trạng thái khô ráo. Rất nhiều trường hợp mọi người chuyển nhà nhưng quên không rã đông tủ lạnh. Điều này khiến cho trong quá trình vận chuyển tủ bị rã đông, chảy nước đá làm ướt đến đồ đạc khác. Do đó, lời khuyên dành cho mọi người là hãy rã đông tủ lạnh trước khoảng một ngày để mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng.

Cần có ý tưởng sắp xếp đồ đạc cho không gian mới

Để có thể chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức, mọi người nên nên sẵn ý tưởng cho việc sắp xếp đồ đạc. Điều này sẽ giúp cho mọi người luôn chủ động sau khi chuyển đồ đến nhà mới. Bạn sẽ không rơi vào tình trạng kê đồ ở tạm góc nào đó rồi sau đó lại vất vả dịch chuyển đồ đạc.

Hãy lên ý tưởng cho việc sắp xếp đồ đạc ở nhà mới trước 

Hãy lên ý tưởng cho việc sắp xếp đồ đạc ở nhà mới trước

Mỗi thành viên cần tự sắp xếp đồ đạc cá nhân

Đồ đạc cá nhân chính là một trong những món đồ bất li thân đối với mỗi người. Chính vì thế mà các thành viên trong gia đình nên tự mình đóng gói đồ đạc cá nhân. Bởi bạn là người hiểu rõ chúng nhất. Vì thế khi đóng gói đồ đạc này, mọi người sẽ không cần phải tốn thời gian. Và ngay cả khi bạn thuê đơn vị chuyển nhà trọn gói thì cũng cần tự mình thực hiện những công việc này

Dán băng dính lên gương để đảm bảo an toàn

Gương là một trong những đồ đạc rất dễ bị vỡ khi gặp phải các tác động. Chính vì thế nếu muốn đảm bảo an toàn cho gương, bạn nên dán băng keo hình chữ x vào gương. Băng keo sẽ giữ gương cố định, không khiến cho gương bị bung ra khỏi khung. Ngoài ra thì mọi người cũng nên sử dụng thêm màng PE để quấn quanh gương.

Đóng gói đồ đạc cần thiết đủ sử dụng cho 24 giờ đầu tiên

Khi mới chuyển về nhà mới, chắc hẳn mọi người đều sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Chính vì thế mà khi phải tìm kiếm những đồ đạc cần để sử dụng trong ngày đầu tiên rất nhiều người cảm thấy vất vả. Do vậy, mọi người nên đóng gói riêng một thùng có chứa những đồ đạc thiết yếu để sử dụng cho ngày đầu tiên về nhà mới. Những đồ dùng này có thể là giấy vệ sinh, sữa tắm, dầu gội, đồ vệ sinh cá nhân, quần áo ngủ, một chút thuốc, nước lọc, đèn pin, dao,..

Đóng gói riêng đồ cần dùng cho ngày đầu tiên ở nhà mới 

Đóng gói riêng đồ cần dùng cho ngày đầu tiên ở nhà mới

Không nên mang theo trẻ nhỏ

Khi chuyển nhà, bạn sẽ có rất nhiều việc cần phải làm. Vì thế mà nếu có trẻ nhỏ, mọi người sẽ không thể trông nom bé chu đáo. Đôi khi, bé quấy khóc còn khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho bé, đồng thời đảm bảo việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn nên gửi bé ở nhà người thân.

Sử dụng vali có bánh xe kéo

Trong quá trình chuyển nhà, chắc chắn mọi người đều sẽ cảm thấy mệt mỏi với những món đồ đạc nặng. Do đó, anh em nên sử dụng những chiếc và ly có bánh xe kéo. Bạn nên cho đồ đạc nặng vào vali và kéo đi. Mọi người sẽ không hề cảm thấy nặng nhọc. Những món đồ này có thể là sách vở, đồ dùng nhà bếp hay thậm chí là đồ lưu niệm,...

Mẹo xếp đồ búp bê Nga Matryoshk

Đây là một trong những mẹo chuyển nhà nhanh mà mọi người không nên bỏ qua. Bạn nên lồng những món đồ nhỏ vào trong những món đồ lớn hơn để tiết kiệm diện tích và không gian. Chẳng hạn như, bạn không nên để tủ quần áo chống mà hãy chứa chăn gối vào trong hoặc bạn xếp những chiếc rổ lồng vào trong những chiếc chậu. Gia vị có thể để bên trong những chiếc nồi,...

Sử dụng nghệ thuật  

Sử dụng nghệ thuật "lồng ghép” cho đồ đạc khi sắp xếp đồ

Chú ý cho đồ đạc dễ vỡ

Đối với những món đồ dễ vỡ bằng chất liệu thủy tinh, sứ hay pha lê thì mọi người nên sử dụng xốp nổ, giấy xốp, khăn bông,... để bọc chúng lại với nhau trước khi cho vào thùng vận chuyển. Đây là một trong những mẹo bảo quản đồ đạc khi chuyển nhà rất tiện lợi. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc đồ đạc bị vỡ, bể khi chuyển nhà do xóc, đóng gói không cẩn thận.

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về những mẹo giúp quá trình chuyển nhà nhanh chóng. Hi vọng với những chia sẻ này mọi người sẽ biết cách đóng gói đồ, sắp xếp đồ đạc sao cho gọn gàng và ngăn nắp nhất. Từ đó giúp cho việc chuyển nhà đảm bảo sự tiện lợi hơn.

Dịch vụ chuyển nhà uy tín
chuyển nhà văn phòng giá rẻ