Tin tức chuyển nhà

Lựa chọn ngày đẹp chuyển nhà ưng ý với mỗi gia đình

Theo tập quán của người Việt Nam thì việc động thổ, nhập trạch chuyển về nhà mới là những sự kiện rất quan trọng. Đặc biệt khi chuyển nhà cần xem ngày tốt xấu kỹ lưỡng vì nó liên quan trực tiếp đến số phận, cuộc sống của các thành viên trong gia đình sau này. Nếu bạn là người kinh doanh thì việc nhập trạch cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc kinh doanh buôn bán. Chuyển nhà vào các ngày tốt sẽ giúp đón rước được nhiều may mắn, tài lộc trong chuyện làm ăn. Dưới đây là một số chia sẻ từ Thiên Minh giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về Lựa chọn ngày chuyển nhà phù hợp nhất với gia đình của mình.

Ngày tốt chuyển nhà đón được may mắn, hóa giải điều xui

Ngày tốt để lựa chọn chuyển nhà phải là ngày hoàng đạo và hợp tuổi với gia chủ (chủ gia đình đứng tên ngôi nhà). Chuyển nhà vào những khung thời gian này sẽ giúp cho gia chủ có một tâm lý thoải mái khi về chuyển đến nhà mới. Điều đí cũng đem lại nhiều điều may mắn, sức khỏe cho gia đình cũng như tiền tài, vật chất.

Chọn ngày đẹp chuyển nhà

Chuyển nhà trọ, nhà đi thuê có cần xem ngày tốt hay không?

Có nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: "Nếu như ngôi nhà mới cần chuyển đến không phải là nhà do mình xây, hay mua lại, mà chỉ đơn giản là căn phòng trọ mới thì có nhất thiết là phải lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà hay không?

Về vấn đề này, theo các chuyên gia phong thủy cho biết: Việc xem ngày tốt quả thực là một việc rất quan trọng nhưng khi trong thực tế áp dụng còn cần phải dựa trên góc độ quan điểm của mỗi người và cũng tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Nếu người đó luôn có suy nghĩ tâm linh rằng: "có thờ có thiêng có kiêng có lành” thì chắc chắn họ sẽ lựa chọn ngày tốt chuyển nhà, cho dù đó chỉ là căn nhà đi thuê. Vì họ cho rằng, dù mất chút thời gian xem ngày tốt  nhưng khi chuyển nhà mới giúp họ an tâm và làm mọi việc được suôn sẻ, may mắn hơn. 

Chọn ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi gia chủ

Ngày đẹp để chuyển nhà thì nên xem theo tháng để có kết quả chính xác nhất. Thông thường, trong 1 tháng sẽ có các ngày Tam nương, ngày Thọ tử, ngày Dương công kỵ nhật là những ngày xấu, tuyệt đối cần tránh những ngày này khi chuyển nhà. Cụ thể như sau:

Ngày Tam nương sẽ gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

Ngày Thọ tử sẽ là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng

Ngày Dương công kỵ nhật sẽ bao gồm các ngày 13 tháng Giêng và ngày 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11 và ngày 19 tháng Chạp

Như vậy, trong tháng sẽ chỉ còn lại các ngày 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17, 20, 24, 26, 28, 30 âm lịch là tốt nhất để lựa chọn chuyển nhà. Tuy nhiên trong các ngày này cũng phải chọn thêm tiêu chí phù hợp với tuổi của gia chủ.

Chuyển nhà ngày tốt làm ăn may mắn

Nên tránh những ngày sau mỗi khi chuyển nhà 

Tránh tháng 3 và tháng 7 (âm lịch)

Theo quan niệm của người xưa thì tháng 3 và tháng 7 âm lịch sẽ là hai tháng có liên quan mật thiết đến với người chết. Do đó, nếu chuyển nhà trong hai tháng này sẽ làm kinh động đến người chết, sẽ khiến cho việc chuyển nhà cũng như mọi việc khác đều không được may mắn và thuận lợi sau này. Vì vậy, gia chủ nên tránh chuyển đến nhà mới vào bất kì ngày nào trong hai tháng âm lịch này.

Xem thêm: Tại sao phải kiêng chuyển nhà vào tháng 3 tháng 7

Tránh ngày Tam nương hay Sát chủ

Theo phong thủy, thì chuyển đến nhà mới các gia đình cần tránh chọn vào những ngày có các sao xấu chiếu. Do đó, gia chủ cần tránh chuyển nhà, vào các ngày Tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18 , 22 và 27, cũng như các ngày Dương kỵ nhật và các ngày Sát chủ, Địa họa, Thiên tai,…

Đây đều là những ngày đặc biệt trong phong thuỷ không tốt cho việc chuyển nhà cửa nên gia chủ cần tiến hành chuyển nhà vào các ngày trước đó hoặc sau các ngày này để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Tránh ngày giờ xung với bản mệnh gia chủ

Một trong những điều cần biết về việc chuyển nhà nên tránh ngày nào? đó chính là tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh người chủ gia đình. Vì theo quan niệm này, những ngày xung với tuổi gia chủ thường mang lại những điều không may mắn và có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tiền tài của gia đình. Do đó, gia chủ nên tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh của mình.

Bạn cần kiêng kỵ những gì mỗi khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà thì gia chủ ngoài quan tâm đến vấn đề ngày chuyển nhà nên tránh ngày nào còn cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ để có khởi đầu thuận lợi khi sang nhà mới. Vậy những điều kiêng kỵ đấy là gì?

Không nên chuyển nhà mà trong nhà có phụ nữ mang thai

Về phong thủy, khi người phụ nữ mang thai chuyển nhà sẽ gây ảnh hưởng đến "thần thai”. Theo quan niệm dân gian, mỗi thai nhi sẽ có một vị thần coi sóc được gọi là "thần thai”. Vị thần này luôn quanh bên thai nhi, khi chuyển nhà sẽ ảnh hưởng đến thần thai. Mặt khác, khi chuyển đến nhà mới thì thai phụ gặp luồng khí lạ, tinh thần sẽ không thoải mái, bất an, cần phải thích nghi với môi trường mới.

Không dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ tại nhà mới

Chổi dùng để quét bẩn cũng như quét đi những điều không may mắn trong gia đình. Vì thể khi sử dụng chổi cũ trong nhà mới thì đồng nghĩa mang theo bụi bẩn, mang theo những sự không may mắn từ ngôi nhà cũ sang nhà mới. Do đó khi đến nhà mới tránh dùng chổi cũ hay cây lau cũ tại nhà mới.

Không nên tắt điện vào buổi tối

Để lưu giữ khí vượng trong ngôi nhà, gia chủ tuyệt đối không nên tắt điện trong nhà ít nhất là 3 đêm. Buổi tối hãy bật tất cả thiết bị điện trong nhà để chiếu sáng cho ngôi nhà, còn ban ngày đã có ánh sáng mặt trời thì có thể tắt đèn đi.

Xem thêm: Những điều cần làm trước khi chuyển tới nhà mới

Với Thiên Minh thì việc chuyển nhà bạn nên tham khảo trước ngày giờ đẹp hợp gia chủ để đem lại những điều may mắn, gia đình thuận hòa hành phúc, làm ăn phát tài phát lộc...

Dịch vụ chuyển nhà uy tín
chuyển nhà văn phòng giá rẻ