Tin tức chuyển nhà

Lo ngại về vấn đề chuyển nhà ngày rằm và giải đáp từ chuyên gia

Hiện nay có khá nhiều người thắc mắc về vấn đề có nên chuyển nhà ngày rằm hay không? Lý do là bởi mọi người lo lắng việc vận chuyển từ địa chỉ cũ đến địa chỉ mới trong ngày này sẽ phạm phải một số vấn đề phong thủy. Từ đó khiến cho cuộc sống của mọi người ở không gian mới không được thuận buồm xuôi gió. Thế nhưng, thực hư về vấn đề này như thế nào? Các chuyên gia phong thủy đã giải đáp thắc mắc ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Một vài quan niệm phong thủy về ngày rằm

Trước khi tìm hiểu xem có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không, mọi người nên tìm hiểu những quan niệm phong thủy về ngày rằm. Ngày rằm được biết đến là ngày 15 âm lịch hàng tháng. Là ngày giữa tháng nên mọi người thường làm lễ tại chùa thắp hương thần linh, gia tiên tại nhà. Việc thắp hương vào ngày rằm đã trở thành một phong tục truyền thống của người Việt Nam. Trong ngày này, mọi người sẽ thành tâm thắp hương để tỏ lòng thành kính cho người đã khuất phù hộ cho gia đình.

Một số quan niệm về ngày rằm 

Một số quan niệm về ngày rằm

Theo các chuyên gia phong thủy thì ngày rằm là ngày mà mặt trăng và mặt trời thông suốt. Đây chính là ngày mà các vị thần thánh, tổ tiên có thể thông thương với con người. Vì vậy mà mọi người chỉ cần thật tâm cầu khấn sẽ đạt được ý nguyện. Vào ngày rằm, mọi người còn làm lễ để đẩy lùi những thứ xấu xa trong lòng. 

Mọi người sợ rằng việc chuyển nhà vào ngày rằm sẽ làm "động" đến thần linh, tổ tiên, các vị thần thánh. Chính vì những lẽ này mà nhiều người, gia đình đã có kiêng kị không chuyển nhà sang nơi ở mới. 

Có nên chuyển nhà vào ngày rằm?

Thực sự, sự kiêng kỵ không chuyển nhà ngày rằm có màu sắc mê tín dị đoan. Bởi theo các nghiên cứu thì việc chuyển nhà vào ngày rằm không làm ảnh hưởng đến bất kỳ vấn đề gì. Cho đến hiện nay, vẫn chưa có một minh chứng cụ thể nào chỉ ra rằng mọi người nên kiêng kỵ chuyển nhà ngày rằm. Chưa kể, trong cuộc sống hiện nay, mọi người đều đang sử dụng lịch dương để làm việc.

Mọi người hoàn toàn có thể chuyển nhà đến nơi ở mới vào ngày rằm nếu hôm đó mọi thứ thuận tiện giống như bao ngày khác. Đặc biệt, nếu ngày rằm là ngày hợp với cung mệnh, tuổi tác của gia chủ thì bạn càng không nên bỏ lỡ cơ hội tốt này. Tuy nhiên, vấn đề mà bạn cần kiêng kỵ là:

Chọn ngày chuyển nhà không xung khắc với tuổi của gia chủ

Khi chuyển nhà, bạn không cần quan tâm xem ngày chuyển nhà là ngày rằm hay không mà điều bạn cần quan tâm chính là ngày này có xung khắc với mình hay không. Bởi nếu chuyển nhà vào ngày xung khắc thì khi bạn đến nơi ở mới sẽ có những điều không thuận lợi xảy ra. Điều này sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy mệt mỏi.

Chuyển nhà ngày đẹp, không xung khắc tuổi gia chủ 

Chuyển nhà ngày đẹp, không xung khắc tuổi gia chủ

Chọn giờ tốt để khởi hành

Chọn được ngày tốt chuyển nhà là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, mọi việc không dừng lại ở đó mà gia chủ cần phải chọn giờ tốt để khởi hành. Giờ khởi hành rất quan trọng. Mọi người nên chọn những giờ tốt, giờ hoàng đạo. Có như vậy thì khi bạn khởi hành mọi thứ mới thuận lợi.

Làm lễ gia tiên trước khi di chuyển bàn thờ

Trước khi chuyển nhà, dù là ngày nào đi chăng nữa, mọi người cũng nên làm lễ gia tiên. Khi chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới, mọi người hãy thắp hương xin phép gia tiên. Tiếp theo bạn lau dọn bàn thờ rồi chuyển bàn thờ tới nhà mới và cuối cùng là chuyển bát hương đến. Khi chuyển bát hương lưu ý hãy thật cẩn thận, không để rơi, vỡ, đổ hay động chạm mạnh đến bát hương.

Mọi người nên làm lễ trước khi chuyển bàn thờ 

Mọi người nên làm lễ trước khi chuyển bàn thờ

Cúng nhà mới

Một trong những nghi thức rất quan trọng khi mọi người chuyển đến nhà mới chính là làm lễ cúng nhà mới. Bạn cần phải thành tâm sắm lễ, sửa soạn bàn thờ chu đáo rồi gia chủ nam trong gia đình đứng trước bàn thờ làm lễ. Lễ cúng về nhà mới cần phải đầy đủ, chỉnh tề để tạ thần linh và xin phép gia tiên từ nay con cháu sẽ sinh sống, làm việc tại đây, mong tổ tiên phù hộ.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo về thắc mắc có nên chuyển nhà ngày rằm hay không. Hy vọng những chia sẻ của các chuyên gia này sẽ mang đến những kiến thức hữu ích với tất cả mọi người.

Dịch vụ chuyển nhà uy tín
chuyển nhà văn phòng giá rẻ