Tin tức chuyển nhà

Có nên chuyển nhà đầu năm không? Cần làm gì khi chuyển nhà để luôn gặp may?

Đầu năm mới, rất nhiều người lo ngại về vấn đề chuyển nhà. Lý do là bởi mọi người sợ rằng chuyển nhà đầu năm không gặp may, sẽ khiến cho một năm vất vả, long đong lận đận. Tuy nhiên, nếu như bạn biết đến một số mẹo sau đây thì mọi người sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Việc chuyển nhà vẫn có thể diễn ra suôn sẻ, không mang đến điềm xui rủi. Vậy những mẹo nó là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Vì sao nhiều người không muốn chuyển nhà đầu năm?

Có rất nhiều lý do khiến cho mọi người ngại chuyển nhà vào đầu năm mới. Những lý do đó là:

Vì sao mọi người thường ngại chuyển nhà vào năm mới? 

Vì sao mọi người thường ngại chuyển nhà vào năm mới?

Thông thường, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, mọi người sẽ khá bận rộn. Lý do là bởi công việc bị dồn lại trong kỳ nghỉ lễ cần phải xử lý. Do đó, tất cả mọi người đều bận rộn với công việc. Vì vậy mà họ ngại phải chuyển nhà vì không có thời gian để đóng gói đồ đạc.

Chưa dừng lại ở đó, về phong thủy, nhiều người nghĩ rằng đầu năm cần phải được nhàn nhã, thong dong. Có như vậy thì mọi việc mới may mắn và suôn sẻ. Việc chuyển nhà sẽ khiến cho tất cả mọi người phải bận rộn hơn. Điều này sẽ khiến cho cả năm phải vất vả. Đồng thời, điều này cũng làm giảm đi Tài khí và Vượng khí của gia chủ. Chính vì vậy mà nhiều người không muốn chuyển nhà đầu năm.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách khoa học, biết sắp xếp thời gian, mọi người sẽ thấy đầu năm không khác những ngày khác trong năm là bao nhiêu. Bên cạnh đó, việc chuyển nhà đầu năm cũng không ảnh hưởng đến Vượng khí và Tài khí của gia chủ. Thậm chí, nếu như gia chủ lựa chọn được một ngôi nhà hợp hướng thì chắc chắn bạn sẽ luôn thuận buồm xuôi gió trong mọi công việc.

Chuyển nhà đầu năm với một số mẹo để luôn may mắn

Để có thể luôn gặp may mắn khi chuyển nhà vào đầu năm, mọi người nên lưu ý đến một số mẹo sau đây:

Chuyển nhà năm mới với những mẹo may mắn  

Chuyển nhà năm mới với những mẹo may mắn 

Chọn hướng xuất hành trước khi chuyển nhà

Việc chọn hướng xuất hành trước khi chuyển nhà thực sự rất quan trọng. Theo dân gian, hướng xuất hành có hỷ thần và thần tài. Chính vì vậy sẽ giúp cho gia chủ luôn gặp nhiều may mắn. Mỗi tuổi sẽ có một hướng xuất hành hỷ thần và thần tài khác nhau.

Do đó, vào ngày chuyển nhà, mọi người nên đi sớm hơn một chút, chọn hướng xuất hành phù hợp. Trong trường hợp hướng xuất hành ngược đường di chuyển khi mọi người có thể chạy đường vòng. Việc xuất hành sớm hơn sẽ giúp cho mọi người chủ động, không bị trễ giờ.

Chọn ngày tốt 

Không chỉ chọn hướng xuất hành mà khi chuyển nhà đầu năm, mọi người cũng nên chọn ngày tốt. Đây là một việc làm cần thiết đối với việc thực hiện chuyển nhà trong cả những ngày khác trong năm. Khi chọn ngày tốt để chuyển nhà nhà thì mọi người sẽ nhận được nhiều Vượng khí và tài lộc. 

Mọi người nên xem xét ngày hoàng đạo, hợp với tuổi của gia chủ để chọn và chuyển nhà. Hiện nay, nhiều người coi những ngày thuộc hành Kim và hành Thủy là ngày tốt. Lý do là bởi đây là những ngày có ý nghĩa về tiền bạc và sự Phú Quý. Bên cạnh đó, mọi người cũng nên lưu ý không nên chuyển nhà vào ban đêm.

Chú ý về vấn đề màu sắc

Màu sắc có ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của mọi người. Và đặc biệt khi bạn thực hiện chuyển nhà đầu năm, mọi người nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng, may mắn như màu đỏ, vàng hay cam,... Bạn không nên sử dụng những màu sắc trầm tối như đen, xám,...

Lựa chọn những màu sắc tươi sáng khi chuyển nhà 

Lựa chọn những màu sắc tươi sáng khi chuyển nhà 

Không nên xô xát hay cáu gắt

Trong những ngày đầu năm, việc xô xát hay cáu gắt là những điều kiêng kỵ. Và khi chuyển nhà cũng vậy. Mọi người hãy chú ý giữ một tâm trạng vui vẻ và thoải mái. Bởi khi tâm trạng của mọi người thoải mái thì bạn làm việc gì cũng đều sẽ thông suốt và suôn sẻ. Đừng nên cáu gắt, bực bội hay lớn tiếng học thậm chí là la mắng trẻ nhỏ.

Làm lễ nhập trạch đầy đủ

Người xưa vẫn có câu "có thờ có thiêng có kiêng có lành". Chính vì thế mà khi chuyển nhà thì mọi người nên làm lễ nhập trạch. Đây là một nghi lễ mà mọi người sẽ xin phép gia tiên để được chuyển từ nơi ở cũ sang nơi ở mới. Đồng thời mọi người cũng xin phép thần linh, thổ công, thổ địa để được phép chuyển đến nơi ở mới được thuận buồm xuôi gió. 

Khi làm lễ nhập trạch, gia chủ là nam trong nhà sẽ tiến hành làm lễ. Mọi người tiến hành bày mâm cúng theo hướng hợp tuổi rồi đọc bài khấn chuyển nhà.

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín

Để giảm bớt áp lực trong những ngày đầu năm với công việc bộ đề mà vẫn phải chuyển nhà, lời khuyên dành cho mọi người là nên thuê dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp. Những nhân viên này sẽ giúp mọi người đóng gói đồ đạc, bốc xếp hàng hóa, vận chuyển đồ đạc từ địa chỉ cũ đến địa chỉ mới.

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín 

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín 

Khi có sự hỗ trợ của những nhân viên, mọi người sẽ không còn cảm thấy vất vả, mệt mỏi. Đặc biệt, những nhân viên này còn có nhiều kinh nghiệm trong quá trình đóng gói, bốc xếp hàng hóa. Vì vậy mà hạn chế việc làm đổ vỡ, hư hỏng các thiết bị. Đây chính là một trong những điều kiêng kỵ mà nhiều người rất quan tâm.

Không bao giờ ngủ trưa ở nhà mới

Nhiều người khi chuyển đến nhà mới thường cảm thấy khá mệt mỏi nên đã ngủ trưa ngay tại ngôi nhà mới. Tuy nhiên, đây là một điều kiêng kỵ. Dù mệt mỏi như thế nào thì trong những ngày đầu năm mới khi chuyển nhà, mọi người cũng không nên ngủ trưa ở đây. Lý do là bởi trong dân gian người ta quan niệm rằng việc ngủ chưa chính là biểu hiện của sự lười biếng. Do đó nếu mọi người ngủ chưa ở đây thì thực sự sẽ không tốt cho phong thủy nhà ở.

Đánh thức ngôi nhà khởi động

Một mẹo chuyển nhà đầu năm nữa mà rất nhiều người hiện nay bỏ túi chính là đánh thức ngôi nhà. Những thao tác mà bạn cần thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, khi vào nhà mới mọi người nên mở tất cả các cửa, gồm cả cửa sổ và cửa lớn để đón gió. Tiếp theo, mọi người hãy bật tất cả các thiết bị điện trong nhà lên như đèn, quạt,... Sau đó, bạn đun một ấm nước sôi để pha trà, vẫn đầy nước và các bồn rửa. Lưu ý, mọi người nên để nước chảy nhỏ giọt cho đến khi đầy mới thôi. Đây là những việc làm rất cần thiết với gia chủ khi về nhà mới trong những ngày đầu năm.

Mang theo đồ vật may mắn đến nhà mới

Mẹo chuyển về nhà mới tiếp theo mà mọi người nên bỏ túi chính là hãy mang những đồ vật may mắn vào nhà. Việc làm này cần được thực hiện ngay sau khi gia chủ chuyển bàn thờ vào nhà. Mọi người nên mang những món đồ may mắn chẳng hạn như tiền bạc, bếp, chiếu, trang sức tiếu tuyệt đối không đi tay không. Lưu ý, bạn không nên mang theo chổi cũ hay đồ bị rách về nhà mới.

Mang những vật may mắn đến ngôi nhà mới 

Mang những vật may mắn đến ngôi nhà mới 

Trang trí nhà mới 

Trang trí cho nhà mới cũng là một việc làm thực sự rất quan trọng. Bởi điều này nhằm mục đích tạo thêm sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Mọi người có thể trang trí bằng rèm cửa, cây xanh phong thủy,...

Trên đây là một số thông tin chia sẻ chi tiết cho mọi người về những mẹo chuyển nhà năm mới luôn may mắn. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích nhất với tất cả mọi người.


Dịch vụ chuyển nhà uy tín
chuyển nhà văn phòng giá rẻ