Tin tức chuyển nhà

Chuyển nhà dễ như ăn kẹo với cầu thang, lối đi nhỏ

Một trong những vấn đề mà rất nhiều người khi chuyển nhà, chuyển văn phòng hiện nay chính là gặp phải cầu thang hoặc lối nhỏ. Trong những trường hợp như thế này, không ít người cảm thấy đau đầu, mệt mỏi. Liệu có mẹo gì để có thể chuyển nhà có cầu thang nhỏ một cách dễ dàng hay không? Sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ chi tiết cho mọi người tham khảo.

Đo đạc chiều rộng của cầu thang trước khi chuyển nhà

Một trong những việc làm cần thiết trước khi thực hiện chuyển nhà, chuyển văn phòng đến địa điểm mới chính là bạn cần phải đo đạc chiều rộng của cầu thang. Khi nắm rõ các con số về chiều rộng của cầu thang, mọi người sẽ tính toán được món đồ nào có thể dễ dàng vận chuyển qua, món đồ nào không thể chuyển qua được.

  Đo cầu thang trước khi chuyển nhà

Đo cầu thang trước khi chuyển nhà 

Từ đó bạn mới có thể đưa ra được quyết định phù hợp trong việc chọn phương án xử lý tốt nhất. Khi ước tính được kích thước cụ thể, mọi người cũng có thể đảm bảo sự thuận tiện, giảm tải sự rủi ro cũng như tai nạn xảy ra trong quá trình chuyển nhà. 

Khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hay chuyển nhà trọn gói, công việc vận chuyển sẽ không đến tay chủ nhà. Nhưng nếu đảm bảo được sự thuận tiện khi bốc xếp đồ đạc thì các món sẽ đảm bảo sự an toàn cao hơn.

Đóng gói đồ đạc vào những thùng chứa nhỏ

Nhiều người có thói quen đóng gói đồ đạc vào những thùng chứa lớn. Lý do là bởi mọi người ngại việc phải bê nhiều thùng đồ nhỏ. Chính vì lý do này mà rất nhiều người đã chọn những thùng lớn để đóng gói nhiều đồ đồng một lúc. Thế nhưng, đây lại là một trong những bất tiện rất lớn khi mọi người chuyển nhà vào những vị trí có cầu thang nhỏ, lối đi nhỏ.

Đóng gói đồ đạc vào những thùng chứa nhỏ  Đóng gói đồ đạc vào những thùng chứa nhỏ 

Bạn nên chia nhỏ đồ đạc vào những thùng chứa nhỏ. Như vậy, khi di chuyển vào các ngách hay bê đồ lên cầu thang nhỏ, mọi người không còn cảm thấy khó khăn. Hoặc, nếu không muốn bê đồ thành nhiều chuyến, bạn có thể lựa chọn những chiếc thùng đựng đồ có chiều rộng nhỏ nhưng có chiều dài và chiều cao lớn. Như vậy, khi bê đồ đảo mọi người sẽ không thấy quá vất vả.

Không nên tiếc rẻ những món đồ không cần thiết

Đây cũng là một trong những mẹ chuyển nhà nói chung mà mọi người cần phải lưu ý. Với những món đồ nội thất đã cũ, giá trị sử dụng không còn và chúng lại sở hữu kích thước lớn, cồng kềnh thì bạn nên loại bỏ chúng khỏi danh sách những đồ đạc cần vận chuyển. Bạn có thể thanh lý chúng bằng cách để lại cho chủ nhà mới.

Loại bỏ một số món đồ không cần thiết khỏi danh sách vận chuyển

Loại bỏ một số món đồ không cần thiết khỏi danh sách vận chuyển 

Điều này sẽ giúp cho mọi người không cần phải đau đầu trong việc tìm kiếm phương án vận chuyển. Tiếp theo, bạn cũng không cần phải tốn nhiều công sức của mình để cố gắng di chuyển một món đồ không cần thiết qua cầu thang nhỏ, ngõ ngách nhỏ. Thay vào đó, mọi người có thể tìm mua những món đồ mới có kích thước nhỏ gọn hơn, linh hoạt hơn ở không gian mới.

Tìm phương án xử lý những món đồ cồng kềnh bắt buộc phải vận chuyển

Khi chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói mà còn phải di chuyển qua lối đi hay cầu thang nhỏ thì mọi người cũng phải lên trước phương án để xử lý những món đồ cồng kềnh. Với sự chuẩn bị trước, mọi người sẽ không phải mất thời gian loay hoay xử lý trong quá trình vận chuyển. Điều này vừa đảm bảo sự tiện lợi cho chủ nhà mà cũng không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Với những món đồ cồng kềnh mà còn giá trị sử dụng, mọi người có thể xử lý theo những phương án sau:

Xử lý đồ cồng kềnh khi chuyển nhà như thế nào

Xử lý đồ cồng kềnh khi chuyển nhà như thế nào 

Tháo rời những đồ vật có thể

Đối với những món đồ nội thất mà có thể tháo rời các bộ phận như giường, tủ, ghế, kệ tivi,... thì lời khuyên dành cho mọi người là nên tháo rời từng bộ phận. Việc chia nhỏ một món đồ sẽ giúp cho mọi người có thể dễ dàng mang chúng xuống cầu thang, lối đi nhỏ.

Bê chéo đồ vật qua cầu thang nhỏ

Với những món đồ cầm cành mà không thể tháo rời từng bộ phận, mọi người nên bê chéo đồ vật khi di chuyển qua cầu thang nhỏ.

Sử dụng thiết bị hỗ trợ

Đối với những cầu thang quá nhỏ và đồ đạc của bạn không thể tháo rời cũng không thể bê chéo thì mọi người nên sử dụng những dụng cụ, thiết bị hỗ trợ. Bạn có thể sử dụng dây cáp chuyển, xe cần cẩu nhỏ, xe nâng hàng, ròng rọc,... 

Những thiết bị này sẽ giúp cho mọi người chuyển đồ từ trên cao xuống dưới thấp và từ dưới thấp lên trên cao một cách dễ dàng. Bạn sẽ không cần phải di chuyển qua cầu thang mà vẫn có thể chuyển nhà nhanh chóng.

Trên đây là một số thông tin cho mọi người tham khảo về mẹo để chuyển nhà, chuyển văn phòng qua lối đi hoặc cầu thang nhỏ một cách dễ dàng. Hi vọng thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho mọi người có được nhiều kinh nghiệm quý báu nhất.


Dịch vụ chuyển nhà uy tín
chuyển nhà văn phòng giá rẻ