Tin tức chuyển nhà

Cảnh sống chung nhà với 12 vợ cùng 102 người con

Ông Musa Hasahya, 67 tuổi, hiện sống cùng 12 người vợ, 102 con và 567 cháu trong ngôi nhà chung tại Lusaka, Uganda - quốc gia Đông Phi coi chế độ đa thê là hợp pháp.

Ông Hasahya bỏ học năm 16 tuổi và kết hôn với người vợ đầu tiên tên Hanifa Hasahya. Khi kinh tế dần ổn định nhờ công việc làm nông, ông bắt đầu tìm kiếm những người vợ mới.

"Tôi kiếm được tiền nên quyết định mở rộng gia đình bằng cách kết hôn với nhiều phụ nữ. Mỗi người trong số họ đều được cung cấp cày cuốc để lao động và tạo ra lương thực đủ nuôi gia đình", ông Hasahya kể.

Ông Hasahya chụp ảnh cùng một phần các thành viên trong gia đình tại Lusaka.

Ngoài đất đai do người cha quá cố để lại, ông Hasahya còn mua thêm bất động sản. Đến nay diện tích đất người này sở hữu là 600 m2.

Người vợ đầu tiên của Hasahya nói chồng là người đáng yêu, luôn quan tâm đến mong muốn của các bà vợ. Ông cũng không đánh đập hay chế giễu vợ như nhiều người chồng khác. "Anh ấy có trái tim biết lắng nghe. Hasahya sẽ luôn đối xử bình đẳng với tất cả chúng tôi", bà nói.

Sanda Nabwire, con gái lớn của Hasahya cũng nhận xét cha là người hiểu biết, yêu thương vợ con và không phân biệt đối xử.

Hàng tháng, ông Hasahya đều tổ chức họp gia đình. Ngoài giúp cả nhà quây quần, cuộc họp là dịp để người đàn ông 67 tuổi lắng nghe tâm tư của vợ con, đồng thời đưa ra những lời dạy bảo, khuyên răn bổ ích.

Sở hữu nhiều đất đai, tài sản nhưng ông không giao cho các con trai vì sợ chúng bán lấy tiền. Ông luôn dạy các con phải chăm chỉ làm ăn để sở hữu tài sản riêng.

Các bà vợ của ông Hasahya chuẩn bị nấu cơm trước cửa nhà.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết gia đình ông Hasahya đông người nhưng những đứa trẻ luôn được dạy dỗ tốt nhất làng. Các thành viên không đánh nhau, trộm cắp hay hút thuốc. "Ông ấy rất nghiêm khắc và kỷ luật nên không chấp nhận bất kỳ sai trái nào trong gia đình", vị này nói.

Nhiều vợ con kéo theo hệ lụy về cơm áo gạo tiền và các vấn đề phát sinh. Trong bối cảnh kinh tế eo hẹp, nguồn lương thực làm ra ngày càng giảm khiến ông Hasahya không nghĩ đến chuyện sinh thêm con. Ông khuyên những cô vợ trong độ tuổi sinh đẻ cần thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn.

Zulaika, người vợ trẻ nhất, cho biết đã sinh 11 người con cho chồng. "Nhưng giờ tôi không đẻ thêm nữa. Tôi đã thấy tình hình tài chính ngày càng kiệt quệ của gia đình", cô nói.

ST: Thiên Minh (Theo Vision, Dailymail)

Dịch vụ chuyển nhà uy tín
chuyển nhà văn phòng giá rẻ