Tin tức chuyển nhà

Cẩm nang hướng dẫn phòng dịch COVID-19 khi sử dụng dịch vụ vận tải Thiên Minh

Tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới đang diễn biến ngày càng phức tạp. Để cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, chuyển nhà trọn gói Thiên Minh đã thực hiện nhiều hoạt động cần thiết giúp nâng cao ý thức cho toàn bộ nhân viên cũng như đối tác và khách hàng của mình.

Chúng ta cần hiểu rõ bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 là gì?

- Là bệnh do chủng mới của virus corona gây ra.

- Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người bệnh khi nói chuyện ho, hắt hơi, bắt tay hoặc qua tiếp xúc với các vật dụng bị nhiễm virus rồi đưa lên mắt, mũi, miệng.

 

1. Những lưu ý cần nhớ để phòng chống dịch Covid-19

Dưới đây là những khuyến cáo cơ bản nhất trong việc phòng chống bệnh lây nhiễm. Dù trong tình huống có dịch hay không có dịch ngoài cộng đồng thì bạn hãy luôn giữ bình tĩnh, không nên quá hoang mang, lo lắng và luôn nhớ áp dụng các biện pháp cần thiết để phòng bệnh cho mình cũng như cho người thân, cộng đồng.

 

2. Đeo khẩu trang khi cần thiết

Khẩu trang là vật dụng thiết yếu trong việc chống lây lan virus corona hay còn gọi là covid-19 ra cộng đồng. Tuy nhiên, việc hoang mang, lo sợ và tích trữ khẩu trang quá nhiều là không cần thiết. Bạn có thể tham khảo những tình huống bắt buộc phải mang khẩu trang y tế dưới đây nhé.

 

 

3. Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách

Thay vì lo lắng về việc khan hiếm về khẩu trang y tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại khẩu trang khác để tự bảo vệ mình. Tuy nhiên cần lưu ý việc đeo khẩu trang phải được đảm bảo thực hiện đúng cách để hạn chế tối đa sự lây lan của virus lên tay hoặc mặt mũi nhé.

 

4. Rửa tay để đánh bay dịch bệnh

Một trong những khuyến cáo quan trọng khác của các chuyên gia dịch tễ để giúp phòng chống dịch bệnh đó là việc rửa tay thường xuyên với dung dịch chứa cồn hay rửa tay với xà phòng và nước sạch. Đây sẽ là cách bảo vệ bạn và cộng đồng trước việc lây lan của Covid-19. Và sau đây là những trường hợp bắt buộc bạn cần phải nhớ để rửa tay cẩn thận.

Trong tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 gây ra vẫn đang diễn biến phức tạp, Thiên Minh đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động khác, tích cực thực hiện các biện pháp phòng dịch, đảm bảo sự an toàn được ưu tiên hàng đầu khi sử dụng từng dịch vụ vận tải mỗi ngày. Hãy cùng chúng tôi nâng cao ý thức, nghiêm khắc thực hiện đầy đủ các khuyến cáo từ bộ Y tế để chung tay đẩy lùi dịch bệnh vì một cộng đồng khỏe mạnh, an toàn hơn các bạn nhé!

Dịch vụ chuyển nhà uy tín
chuyển nhà văn phòng giá rẻ