Tin tức chuyển nhà

10+ mẹo đóng gói đồ chuyển nhà chỉ trong 1 ngày để thực hiện dịch vụ bốc xếp nhanh chóng

Một trong những công việc mà mọi người cần phải thực hiện khi chuyển nơi ở, làm việc chính mà đóng gói đồ chuyển nhà. Có không ít người hiện nay thường loay hoay trong vấn đề này. Bởi mọi người không biết nên thực hiện việc đóng gói đồ đạc như thế nào. Làm sao để đồ đạc đóng gói luôn gọn gàng nhất. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay 10 mẹo đóng gói đồ sau đây là dịch vụ bốc xếp diễn ra nhanh chóng.

Đóng gói đồ đạc khi rảnh, đừng để nước đến chân mới nhảy

Muốn quá trình bốc xếp đồ đạc diễn ra nhanh chóng, mọi người cần phải tiến hành đóng gói đồ đạc sớm. Bởi lẽ, nguyên nhân chính khiến cho việc đóng gói đồ đạc sơ suất chính là sự vội vàng và gấp rút. Đồng thời, nếu mọi người chậm trễ trong vấn đề này thì đội ngũ nhân viên bốc xếp hàng hóa sẽ không thể thực hiện theo đúng tiến độ. Chính vì thế mọi người hãy cố gắng đóng gói đồ đạc trong khoảng thời gian sớm nhất có thể.

Nên đóng gói đồ đạc sớm, tránh để nước đến chân mới nhảy

Nên đóng gói đồ đạc sớm, tránh để nước đến chân mới nhảy

Lời khuyên dành cho mọi người khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà chính là cần thực hiện trước khoảng một tuần. Hãy tranh thủ những thời gian rảnh để đóng gói những đồ đạc cần vận chuyển một cách cẩn thận. Đừng bao giờ để nước đến chân mới nhảy. Khi thực hiện đóng gói đồ đạc sớm, mọi người sẽ luôn chủ động và không lo bỏ quên đồ đạc.

Chỉ mang theo đồ cần thiết

Để giúp cho việc bốc xếp có thể thực hiện nhanh chóng, không mất thời gian và tiết kiệm công sức thì mọi người nên loại bỏ những đồ dùng không cần thiết. Chẳng hạn như những món đồ cũ, không còn giá trị sử dụng, bạn nên bỏ đi. Nếu không loại bỏ chúng, bạn sẽ mất thời gian cũng như công sức một cách vô ích. Trong khi đó, đôi khi chúng còn có thể gây chật chội cho không gian sống mới của bạn.

Tạo lớp bọc lót cho đồ đạc

Bọc lót đồ đạc là một trong những mẹo đóng gói đồ chuyển nhà mọi người nhất định không nên bỏ qua. Việc bọc lót sẽ giúp cho đồ đạc không bị hư hỏng, ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển, bốc xếp. Bạn có thể tận dụng giấy báo, quần áo cũ hay màng PE để bọc xung quanh các món đồ. Bọc lót còn là một trong những thao tác làm giảm xóc rất hiệu quả cho đồ dùng gia đình, văn phòng khi di chuyển trên những quãng đường xa.

Hãy tạo những lớp lót cho đồ đạc khi vận chuyển

Hãy tạo những lớp lót cho đồ đạc khi vận chuyển

Đóng gói đồ đạc gọn cho từng phòng

Một trong những bí quyết đóng gói đồ đạc rất hay mà nhiều người không nên bỏ hoa chính là đóng gói đồ theo phòng. Điều này giúp cho mọi người có thể kiểm soát đồ đạc một cách dễ dàng. Bạn không nên trộn chung đồ của các phòng khác nhau vào cùng một thùng. Nếu làm như vậy mọi người sẽ mất rất nhiều thời gian để sắp xếp và tìm kiếm. Đặc biệt điều này cũng vô cùng hữu ích đối với việc chuyển văn phòng.

Xếp đồ có liên quan vào một thùng

Để tiện lợi cho dịch vụ bốc xếp cũng như quá trình chuyển nhà, mọi người nên để chung những đồ đạc liên quan lại với nhau. Đây là một trong những cách sắp xếp khoa học, giúp cho mọi người có thể tiết kiệm được nhiều thời gian khi tìm kiếm. Đồng thời, mọi người cũng sẽ luôn thấy tiện lợi khi tìm thấy những món đồ liên quan đến nhau để sử dụng.

Mọi người nên đóng gói những món đồ có liên quan với nhau vào 1 thùng

Mọi người nên đóng gói những món đồ có liên quan với nhau vào 1 thùng

Đánh dấu đồ nhỏ, khó tìm

Việc làm dấu các đồ vật nhỏ và quan trọng cũng rất cần thiết khi đóng gói đồ chuyển nhà. Trong đó, đối với những món đồ đạc có kích thước nhỏ chẳng hạn như ốc vít, long đen, đinh,... Mọi người nên cất chúng trong những túi nhỏ. Và để làm nổi bật thì bạn có thể đánh dấu bằng bút màu. Điều này sẽ giúp cho mọi người tránh được tình trạng để thất lạc đồ đạc khi vận chuyển.

Chọn thùng chứa chất liệu, kích thước phù hợp

Mẹo đóng gói đồ đạc tiếp theo mà mọi người nên bỏ túi để phục vụ cho quá trình bốc xếp hiệu quả chính là bạn nên sử dụng những thùng đựng có kích thước hợp lý. Đối với những món đồ nặng, dễ vỡ thì mọi người nên chứa đựng trong thùng xốp. Còn đối với những món đồ nhẹ và to thì mọi người có thể chứa đựng trong các thùng carton.

Chọn loại thùng phù hợp để đóng gói

Chọn loại thùng phù hợp để đóng gói

Khi lựa chọn loại thùng phù hợp sẽ giúp cho quá trình bốc xếp, di chuyển dễ dàng hơn. Mọi người sẽ không hề cảm thấy mất sức. Đồng thời, việc làm này sẽ giúp cho đội ngũ nhân viên thực hiện dịch vụ bốc xếp có thể chú ý hơn đối với những món đồ dễ vỡ. 

Sử dụng băng keo một cách hiệu quả

Khi đóng gói đồ chuyển nhà, mọi người nên tận dụng băng keo. Bởi băng keo là một trong những món đồ phát huy rất tốt tác dụng trong việc đóng gói đồ đạc. Sau khi mọi người đọc nốt đồ đạc bằng vải, báo thì mọi người nên cố định thêm một lớp băng keo. 

Sau khi đặt đồ đạc vào thùng, mọi người sẽ sử dụng băng keo để cố định thùng thêm phần chắc chắn. Tốt nhất mọi người nên quấn nhiều lớp băng keo quanh thùng để phòng trường hợp thùng chứa bị rách, hư hỏng, gây ảnh hưởng đến đồ đạc bên trong.

Nên dùng lại thùng đóng gói ban đầu

Bí quyết đóng gói đồ đạc tiếp theo khi chuyển nhà mà nhiều người hiện nay áp dụng chính là sử dụng các thùng đóng gói ban đầu. Bạn nên tìm lại trong nhà kho xem những chiếc thùng carton của những món đồ điện tử, đồ gia dụng có còn hay không. 

Nên sử dụng lại các thùng đóng gói đồ đạc ban đầu 

Nên sử dụng lại các thùng đóng gói đồ đạc ban đầu

Sở dĩ bạn nên sử dụng những chiếc thùng này là bởi chúng sẽ vừa khít với món đồ của gia đình bạn. Mọi người sẽ không cần phải tốn thời gian để đệm, chỉnh sửa thùng sao cho phù hợp. Đồng thời, việc sử dụng thùng có kích thước vừa vặn với đồ sẽ giúp cho quá trình vận chuyển đảm bảo sự an toàn hơn. Đặc biệt, chúng còn giúp bạn tiết kiệm thêm chi phí trong việc chọn vật liệu đóng gói.

Đừng để các chai lọ hở miệng

Khi đóng gói đồ chuyển nhà, mọi người cũng nên đậy kín các chai lọ. Điều này sẽ giúp cho các loại dung dịch bên trong chai lọ không bị trào ra trong quá trình vận chuyển. Và lưu ý rằng hãy sắp xếp chúng vào thùng và để theo chiều thẳng đứng.

Xốp nổ, màng PE nên sử dụng hợp lý

Bí quyết tiếp theo trong việc đóng gói đồ vận chuyển đảm bảo sự hiệu quả chính là bạn nên sử xốp nổ hoặc màng PE. Những vật liệu đóng gói này sẽ giúp cho gương, ly tách, chén dĩa, lọ hoa,... được đảm bảo an toàn. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề đồ đạc bị tác động tạo ra các va chạm gây nứt vỡ.

Nên sử dụng thêm xốp nổ hoặc màng PE 

Nên sử dụng thêm xốp nổ hoặc màng PE

Nói không với các khoảng trống

Trong đóng gói đồ đạc chuyển nhà, mọi người cũng nên chú ý không để xuất hiện các khoảng trống trong thùng. Bởi những khoảng trống này sẽ khiến cho đồ đạc trong thùng bị va đập vào nhau, gây ra hư hỏng. Nếu trong thùng đồ có các khoảng trống, hãy dùng giấy báo, quần áo ít dùng để chèn vào, không gây đổ vỡ.

Đóng gói riêng đồ thiết yếu

Trong quá trình đóng gói đồ đạc, mọi người nên chú ý đến những món đồ thiết yếu. Ví dụ như bàn chải đánh răng, khăn mặt, quần áo, giấy vệ sinh,... cần được đựng trong 1 thùng riêng. Mục đích là để giúp cho mọi người không tốn nhiều thời gian khi tìm kiếm.

Những món đồ thiết yếu cần được đóng gói riêng 

Những món đồ thiết yếu cần được đóng gói riêng

Có chú thích cho từng thùng đồ

Ghi chú ở ngoài thùng là một trong những việc làm cần thiết khi đóng gói đồ đạc. Điều này giúp cho những nhân viên thực hiện dịch vụ bốc xếp sẽ chú ý hơn. Đồng thời, khi tìm kiếm đồ đạc mọi người cũng sẽ dễ dàng tìm được những món đồ mình cần mà không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần ghi tên các nhóm món đồ vào 1 tờ giấy rồi dán lên trên thùng đồ là được.

Hút chân không cho túi quần áo, chăn màn

Mẹo đóng gói đồ đạc tiếp theo mà nhiều người hiện nay không nên bỏ qua chính là hút chân không cho các túi đựng đồ. Bởi các túi đựng quần áo, chăn màn đôi khi sẽ có sự bí hơi gây tốn diện tích. Việc sử dụng máy hút chân không sẽ giúp cho thể tích các túi giảm đi. Vì thế mọi người sẽ tiết kiệm diện tích hơn.

Hãy hút chân không cho một số túi đồ 

Hãy hút chân không cho một số túi đồ

Bảo quản tốt đồ quan trọng

Khi đóng gói đồ để chuyển nhà, bạn nên chú ý đến những món đồ quan trọng như giấy tờ sổ đỏ, trang sức, đồng hồ,... Với những món đồ này, bạn nên mang theo chúng bên mình chứ không nên đóng gói cho đơn vị vận chuyển. Tốt nhất, bạn hãy cho đồ đạc vào balo, túi xách và coi chúng như vật bất ly thân để tránh thất lạc khi chuyển nhà.

Trên đây là những chia sẻ về các mẹo đóng gói đồ đạc cho dịch vụ bốc xếp dễ dàng, nhanh chóng. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích với tất cả mọi người.


Dịch vụ chuyển nhà uy tín
chuyển nhà văn phòng giá rẻ